31
Th8

Cách trang trí bàn làm việc nơi công sở hợp phong thủy

Bạn có biết, việc trang trí bàn làm việc nơi công sở không chỉ mang lại giá trị thẩm mỹ mà còn có ý nghĩa về mặt phong thủy. Theo đó, nếu vận dụng đúng các quy luật, sự nghiệp của người ngồi sẽ lên như diều gặp gió. Ngược lại, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn và bất lợi. Vì thế, hãy tham khảo ngay những gợi ý về cách bài trí bàn làm việc hợp phong thủy từ chuyên gia dưới đây.

Trang trí bàn làm việc công sở theo phong thủy

Ngoài yếu tố thẩm mỹ và công năng sử dụng thì bạn cũng cần đặc biệt chú ý tới tính phong thủy khi trang trí và kê bàn làm việc tại văn phòng.

Trang trí bàn làm việc với những đồ dùng phong thủy

Một số đồ dùng dưới đây sẽ giúp bạn tô điểm cho góc làm việc của mình thêm hấp dẫn, gợi mở và mang lại nhiều may mắn:

Bể cá mini

Một bể cá mini với một vài chú cá nhỏ bơi lội sẽ khiến bàn làm việc của bạn trở nên sống động hơn. Ngoài ra, ngắm cá bơi còn có tác dụng rất tốt trong việc cải thiện tâm trạng mang lại nguồn năng lượng tích cực. Đặc biệt, trong phong thủy, bể cá được ví là đồ vật mang lại nhiều may mắn về đường công danh cho người sở hữu. Chính vì thế mới có câu nói “cá gặp nước”…

Trang trí bàn làm việc với bể cá cảnh rất hợp phong thủy.
Trang trí bàn làm việc với bể cá cảnh rất hợp phong thủy.

Cây cảnh phong thủy

Cây xanh giúp điều hòa không khí trong lành, lọc bỏ bụi bẩn để mang lại cảm giác thoải mái cho người ngồi gần. Về ý nghĩa phong thủy, cây xanh còn là yếu tố cân bằng âm dương, thu hút nguyên khí tốt. Đặc biệt, một chậu cây cảnh kết hợp với bể cá mini sẽ giúp bạn có được nguồn năng lượng mạnh mẽ để giải quyết mọi khó khăn trong công việc.

Cách trang trí bàn làm việc với cây cảnh được nhiều người yêu thích.
Cách trang trí bàn làm việc với cây cảnh được nhiều người yêu thích.

Mèo thần tài

Sử dụng mèo thần tài cũng là một cách trang trí bàn làm việc nơi công sở hợp phong thủy. Vật này có ý nghĩa mang lại may mắn, tiền tài cho người chủ. Đặc biệt, với những người kinh doanh, mèo thần tài sẽ giúp thu nạp vận khí tốt.

Cách trang trí bàn làm việc nơi công sở với mèo thần tài mang lại tài lộc.
Cách trang trí bàn làm việc nơi công sở với mèo thần tài mang lại tài lộc.

Kích thước bàn làm việc theo phong thủy

Ngoài việc sử dụng các đồ dùng hợp mệnh thì kích thước bàn làm việc cũng ảnh hưởng không nhỏ đến sự nghiệp của bạn. Hiện nay, kích thước tiêu chuẩn của bàn làm việc là:

Kích thước bàn làm việc rất đa dạng.
Kích thước bàn làm việc rất đa dạng.
  • Chiều dài từ 1,2 m đến 2m
  • Chiều rộng từ 0,5m đến 0,9m
  • Chiều cao từ 0,72m đến 0,78m

Theo đó, bạn nên lựa chọn bàn làm việc phù hợp với vị trí cũng như diện tích không gian. Bàn quá nhỏ sẽ tạo cảm giác tù túng, không hợp phong thủy. Ngược lại, bạn quá lớn sẽ tạo cảm giác chênh vênh, suy yếu quyền lực.

Cách hóa giải hướng bàn làm việc xấu thay đổi vận mệnh

Hướng bàn làm việc xấu cũng ảnh hưởng rất lớn đến con đường thăng quan tiến chức của bạn. Một vài cách hóa giải dưới đây sẽ giúp bạn thay đổi vận mệnh:

Cần chú ý về vị trí đặt bàn làm việc.
Cần chú ý về vị trí đặt bàn làm việc.

Lối đi lại nằm phía sau lưng

Khi phía sau bàn làm việc của bạn là lối đi lại, không tránh được công việc của bạn sẽ bị dòm ngó. Điều này dễ làm mất tập trung, tạo cảm giác bất an và không thoải mái, ảnh hưởng đáng kể đến năng suất. Vì thế, bạn có thể để trước bàn làm một tấm gương để có thể quan sát phía sau.

Khu vực làm việc gần nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi đưa ra những luồng khí xấu và thường xuyên có người qua lại. Để hóa giải hướng bàn làm việc xấu này, bạn có thể đặt một chậu cây cảnh để ngăn cách giữa không gian nhà vệ sinh với bàn. Cây xanh có ý nghĩa thu hút dương khí, xua tan tạp ố.

Chỗ ngồi đối diện cửa ra vào

Vị trí đối diện cửa ra vào cũng là hướng xấu khi kê bàn làm việc. Bạn phải chịu nhiều ảnh hưởng từ âm thanh hỗn tạp, sự dòm ngó của mọi người nên dễ mất tập trung. Một số loại cây như trúc nhật, dừa cảnh, bàng Singapore rất thích hợp để che khuất tầm nhìn và thu hút dương khí tốt.

Trên đây là những cách trang trí bàn làm việc nơi công sở có tính thẩm mỹ cao và đảm bảo về mặt phong thủy. Tuy nhiên, trước khi có điều chỉnh về mặt vị trí, bạn cũng nên tham khảo ý kiến cấp trên để đảm bảo thẩm mỹ cũng như tăng hiệu quả trấn áp tốt nhé!