06
Th7

Cách bố trí phòng ngủ theo phong thuỷ nên biết

Phòng ngủ không chỉ đơn giản là nơi nghỉ ngơi, thư giãn sau ngày dài làm việc. Mà còn là nơi sẻ chia niềm hạnh phúc, nỗi lo, là nơi thăng hoa tình cảm gia đình, nuôi dưỡng ước mơ của con nhỏ. Chính vì vậy, cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy vô cùng quan trọng. Nếu bố trí đúng cách bạn sẽ sở hữu một không gian riêng vô cùng tuyệt vời, đem đến may mắn, giấc ngủ ngon lành và thoải mái.

Đặt hướng giường hợp với ngũ hành

Theo như các chuyên gia nghiên cứu, cách bố trí phòng ngủ theo phong thuỷ tốt nhất, hiệu quả nhất chính là đặt hướng giường hợp với ngũ hành: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Với cách đặt này, gia chủ có thể tránh được những vấn đề lục đục trong gia đình, xua đuổi tà ma đem lại giấc ngủ ngon và sâu cho các thành viên.

Giường ngủ trong gia đình nên được bố trí theo cung mệnh.
Giường ngủ trong gia đình nên được bố trí theo cung mệnh.

Nhưng nếu lựa chọn sai hướng bạn có thể gặp phải những điều không tốt. Thậm chí khiến cho tinh thần không thoải mái, mệt mỏi mỗi khi thức dậy. Chính vì vậy, hãy “bỏ túi” ngay các cách đặt giường ngủ theo mệnh dưới đây nhé! Chắc chắn rằng, chúng sẽ đem đến cho bạn những gợi ý tuyệt vời.

– Mệnh Hỏa: nên đặt đầu giường hướng nam vì hỏa có thể kết hợp với hòa. Hướng đông, đông nam vì mộc sinh hỏa.

– Mệnh Thủy: đặt hướng giường ngủ ở hướng bắc có nghĩa là thủy kết hợp với thủy. Hướng tây, tây bắc ngụ ý kim sinh thủy.

– Mệnh Kim: nên kê hướng tây, tây bắc là kim kết hợp với kim. Hướng tây nam, đông bắc là thổ sinh kim.

– Mệnh Thổ: đặt giường ở hướng tây nam, đông bắc có nghĩa là thổ kết hợp với thổ. Hướng nam là hỏa sinh thổ.

– Mệnh Mộc: tốt nhất nên đặt hướng đông, đông nam ngụ ý mộc kết hợp với mộc. Hướng bắc với ý nghĩa thủy sinh mộc.

Những lưu ý với giường ngủ trong cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy

Đặt đúng hướng sẽ là điềm tốt. Đặt sai hướng sẽ là điềm xấu, “tấm bùa” kéo vận xui về cho bạn. Chính vì vậy, khi tham khảo cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy bạn cần phải lưu ý một số điều như sau:

Lưu ý bố trí giường ngủ theo phong thủy
Lưu ý bố trí giường ngủ theo phong thủy

Không nên đặt giường ngủ đúng hướng với cửa phòng

Phòng ngủ là nơi riêng tư của mỗi con người. Chính vì vậy, đặt giường ngủ đối diện với cửa phòng là một trong những đại kỵ mà bạn cần phải tránh. Đó chẳng phải là ngụ ý phơi bày tất cả những thứ riêng tư của mình cho mọi người cùng nhìn thấy đúng không?

Vị trí của giường ngủ ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy.
Vị trí của giường ngủ ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy.

Không chỉ khiến cho việc đi lại, di chuyển trở nên bất tiện. Mà cách sắp xếp phòng ngủ theo phong thủy này còn làm cho giấc ngủ của bạn bị gián đoạn, bất an và hay bị giật mình.

Từ đây, mỗi sáng thức dậy bạn sẽ trở nên ể oải, mệt mỏi và không có năng lượng sống. Chính vì vậy, nếu bạn đã trót đặt giường ngủ đối diện cửa phòng hãy sửa lại ngay hôm nay đi nhé! Chắc chắn rằng, giấc ngủ của bạn sẽ được cải thiện nhanh chóng.

Không nên để gương đối diện giường ngủ hay ngược lại

Gương là một trong những vật dụng không thể thiếu trong phòng ngủ. Tuy nhiên, đặt gương như thế nào cho đúng chính là một nghệ thuật đòi hỏi người nghệ sĩ phải am hiểu phong thủy.

Tham khảo cách bố trí phòng ngủ theo phong thuỷ, các chuyên gia khuyên bạn không nên sắp xếp gương hay giường ngủ đối diện nhau. Điều này sẽ đem lại cho bạn rất nhiều điều phiền toái, lo sợ. Tạo cảm giác sợ hãi, bất an mỗi khi tiến vào giấc ngủ, khiến sức khỏe ngày một giảm sút và suy nhược. 

Tốt nhất khi chọn cách trang trí phòng ngủ theo phong thủy bằng gương bạn nên đặt gương tại các vị trí đẹp như cửa sổ, bức tranh thiên nhiên, sinh động hay những vật dụng có ngụ ý tốt. Điều này sẽ tượng trưng cho việc may mắn, công danh sự nghiệp, tình cảm gia đình nhân đôi.

Không nên đặt đầu giường sát với tường nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi con người giải quyết nhu cầu sinh hoạt thường ngày. Chính vì vậy, chúng chứa rất nhiều vi khuẩn, mầm bệnh và mùi khó chịu. Do đó, nếu trong phòng ngủ của bạn có nhà vệ sinh, hay sát vách có nhà vệ sinh không nên đặt đầu giường vào đó. Mà nên tránh xa càng xa càng tốt. 

 

Hy vọng, bài viết trên của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hấp dẫn, thú vị về cách bố trí phòng ngủ theo phong thuỷ. Mong rằng, cách bố trí này sẽ giúp bạn sở hữu một không gian sống thoải mái, thư giãn và những giấc ngủ an lành nhất.