10
Th7

Xây nhà 1 trệt 1 lầu giá bao nhiêu? Tư vấn khách hàng

Xây nhà 1 trệt 1 lầu đang trở thành xu hướng hiện nay. Tuy nhiên, xây nhà 1 trệt 1 lầu giá bao nhiêu vẫn luôn là thắc mắc của nhiều người. Việc tìm hiểu rõ về giá cả, chi phí sẽ giúp cho gia chủ chuẩn bị tiền bạc một cách chu đáo. Nếu bạn cũng đang dự định xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu thì chắc chắn không thể bỏ lỡ bài viết dưới đây.

1. Các yếu tố ảnh hưởng đến đơn giá xây nhà 1 trệt 1 lầu

Trên thực tế, chi phí để xây nhà 1 trệt 1 lầu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, cụ thể như:

Xây nhà 1 trệt 1 lầu giá bao nhiêu là quan tâm của nhiều người.
Xây nhà 1 trệt 1 lầu giá bao nhiêu là quan tâm của nhiều người.

1.1 Diện tích thiết kế ảnh hưởng đến xây nhà 1 trệt 1 lầu giá bao nhiêu

Đây chính là tổng diện tích sàn được sử dụng của không gian và là đơn vị để tính giá cả khi thiết kế cũng như khi bắt tay vào thi công. Diện tích thiết kế càng lớn thì chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu càng cao và ngược lại. Bởi vậy, khi tính được diện tích thiết kế bạn đã phần nào biết được xây dựng

1 trệt 1 lầu giá bao nhiêu.

1.2 Mẫu thiết kế nhà

Theo thời gian, những mẫu nhà được được thiết kế mới mẻ, hiện đại và độc đáo hơn rất nhiều. Bởi vậy mà thiết kế nhà càng cầu kỳ, phức tạp và độc lạ thì chi phí đầu tư càng cao. Vì những mẫu thiết kế đó đòi hỏi sự chính xác về tỷ lệ, đường nét trang trí phức tạp hơn so với những mẫu thông thường nên mất nhiều thời gian và chi phí.

Mẫu thiết kế ảnh hưởng lớn đến khung giá thi công.
Mẫu thiết kế ảnh hưởng lớn đến khung giá thi công.

1.3 Vật liệu xây dựng 1 trệt 1 lầu giá bao nhiêu

Để có thể trả lời được thắc mắc: xây nhà 1 trệt 1 lầu khoảng bao nhiêu tiền chủ đầu tư cần phải tính toán vật liệu được sử dụng. Giá cả của một số loại vật liệu xây dựng như sắt, thép, xi măng, đá, cát, gạch có sự chênh lệch giữa các thương hiệu. Điều này cũng khiến cho chi phí để xây dựng có sự khác nhau.

1.4 Thời điểm xây dựng công trình

Giá cả luôn có sự dao động lúc lên lúc xuống tùy vào từng thời điểm. Vì thế để có thể biết được xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu khoảng bao nhiêu tiền, bạn nên xác định rõ thời điểm mà mình sẽ thi công để dễ dàng tìm hiểu cũng như khảo sát giá cả chính xác nhất.

2. Xây nhà 1 trệt 1 lầu giá bao nhiêu?

Sau quá trình khảo sát, chúng tôi đã tổng hợp lại được đơn giá xây dựng công trình chung như sau:

2.1 Đơn giá xây dựng trọn gói hoàn thiện

Khi sử dụng dịch vụ trọn gói này, khách hàng chỉ cần chi trả một lần kinh phí và không phải mất thêm bất kỳ một khoản phát sinh nào khác. Hơn nữa, đơn vị thi công sẽ chủ động trong việc tìm kiếm và lựa chọn vật liệu, tổ chức nhân sự để xây dựng. Mọi thao tác nhà thầu sẽ lo hết, chủ nhà chỉ cần giám sát chất lượng nguyên vật liệu, tiến trình thi công. Sau khi hoàn thiện quá trình xây dựng, hai bên thanh toán hợp đồng và chủ nhà sẽ tiến hành bố trí nội thất theo sở thích của mình.

Xây nhà 1 trệt 1 lầu với đơn giá hoàn thiện giúp gia chủ tiết kiệm kinh phí hơn.
Xây nhà 1 trệt 1 lầu với đơn giá hoàn thiện giúp gia chủ tiết kiệm kinh phí hơn.

Tùy vào địa bàn xây dựng cũng như đơn vị thi công mà đơn giá dịch vụ trọn gói có sự chênh lệch, giá cả sẽ dao động từ 4.500.000 đến 6.000.000/m2. Hai bên trong quá trình trao đổi sẽ thỏa thuận rõ ràng về giá cả để chủ nhà có thể nắm được xây nhà 1 trệt 1 lầu giá bao nhiêu để chủ động về kinh phí. 

2.2 Nhân công hoàn thiện xây nhà 1 trệt 1 lầu giá bao nhiêu? 

Khung giá nhân công xây dựng hoàn thiện nhà hiện nay không cố định mà thay đổi. Chúng cũng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Chi phí cho nhân công cũng ảnh hưởng trực tiếp đến việc xây nhà 1 trệt 1 lầu khoảng bao nhiêu tiền.

Vì vậy, khi xây dựng nhà ở thông thường gia chủ cần tìm hiểu kỹ về bảng giá thuê nhân công xây dựng. Hiện nay, khung giá này được tính theo ngày hoặc tính theo gói thầu. Với cách tính theo ngày khá phổ biến, giá nhân công hoàn thiện có thể từ 150.000 đến 500.000 vnđ/người/ngày.

Đơn vị thiết kế kiến trúc chuyên nghiệp cũng góp phần hình thành bảng giá.
Đơn vị thiết kế kiến trúc chuyên nghiệp cũng góp phần hình thành bảng giá.

Hy vọng với những chia sẻ bên trên, mọi thắc mắc xây nhà 1 trệt 1 lầu giá bao nhiêu đã phần nào được giải đáp. Chắc hẳn sau bài viết này, chủ nhà đã trang bị thêm cho mình nhiều kiến thức để chuẩn bị kỹ càng cho việc thực hiện những dự định xây nhà sắp tới.