Thiết kế phòng khách, phòng bếp bao nhiêu m2 là hợp lý? 

 

Phòng khách và phòng bếp là hai vị trí quan trọng trong thiết kế và phong thủy của mỗi ngôi nhà nên được các gia chủ rất quan tâm. Trong đó, việc phân chia phòng khách, phòng bếp bao nhiêu m2 là hợp lý đang là thắc mắc của nhiều gia chủ. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để sở hữu một tổ ấm hiện đại và cân đối nhé!

1. Diện tích phòng khách bao nhiêu m2 là hợp lý?

Diện tích phòng khách rộng đến mức nào phụ thuộc lớn theo diện tích tổng thể của ngôi nhà cũng như loại kiến trúc. Theo đó, để giải đáp câu hỏi phòng khách bao nhiêu m2 là hợp lý, chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn một số gợi ý về diện tích phòng khách tiêu chuẩn phổ biến trên thị trường hiện nay. 

Phòng khách bao nhiêu m2 là hợp lý là băn khoăn của nhiều gia chủ.

Phòng khách bao nhiêu m2 là hợp lý là băn khoăn của nhiều gia chủ.

1.2 Thiết kế phòng khách diện tích 12m2

Nếu các gia chủ sở hữu một căn nhà ở hay chung cư có tổng diện tích từ 50m2 – 60m2 đang phân vân phòng khách bao nhiêu m2 là hợp lý thì diện tích 12m2 chính là câu trả lời hợp lý.

Với không gian hạn chế, bạn nên lựa chọn hệ thống nội thất nhỏ gọn cùng các gam màu sáng, tạo cảm giác thoáng rộng hơn cho căn phòng.

Sử dụng đồ dùng, nội thất thông minh là một chiến lược hoàn hảo để bạn đánh lừa thị giác của người nhìn về không gian căn phòng.

Mẫu phòng khách chỉ 12m2.

Mẫu phòng khách chỉ 12m2.

1.3 Thiết kế phòng khách từ 15-20m2

Đây là diện tích được sử dụng phổ biến cho các ngôi nhà hiện đại với thiết kế khoảng 2-3 tầng và biệt thự nhỏ. Diện tích không quá rộng song thiết kế này vẫn được đánh giá là không gian lý tưởng để gia đình sum họp và giao lưu với bạn bè. 

Phòng khách từ 15-20m rất phổ biến hiện nay.

Phòng khách từ 15-20m rất phổ biến hiện nay.

Ngoài ra, thiết kế phòng khách từ 15-20m2 còn chiếm ưu thế bởi nó khá dễ dàng cho việc trang trí nội thất. Bạn có thể thỏa sức lựa chọn đồ trang trí mà không phải lo ngại vì nó quá lớn so với kích thước phòng.

1.4 Thiết kế phòng khách diện tích từ 25-30m2 

Phòng khách 25m2 – 30m2 là diện tích lớn, phù hợp với các kiểu căn hộ biệt thự cao cấp hay chung cư cao cấp tại các khu đô thị hạng sang. Tuy nhiên, các chủ đầu tư cần lưu ý nên bài trí các đồ dùng có kích thước lớn và sắp xếp hợp lý.

Nếu không cẩn thận, bạn rất dễ để tránh tình trạng bị trống, tạo cảm giác nhạt nhẽo. Như vậy, với những thiết kế cơ bản trên đây, chủ đầu tư đã biết được diện tích phòng khách bao nhiêu m2 là hợp lý. 

Không gian phòng khách rộng rãi với 25m2.

Không gian phòng khách rộng rãi với 25m2.

2. Nên thiết kế phòng bếp diện tích bao nhiêu m2 là hợp lý?

Cùng với phòng khách thì phòng khách cũng là vị trí tối quan trọng được chủ đầu tư quan tâm về diện tích khi thiết kế. Diện tích đạt chuẩn của phòng bếp được xác định dựa trên các yếu tố như: diện tích tổng thể của căn nhà, số lượng thành viên, số lượng đồ dùng bếp sử dụng… 

Tùy theo diện tích nhà ở mà bạn có thể lựa chọn diện tích phòng khách hợp lý.

Tùy theo diện tích nhà ở mà bạn có thể lựa chọn diện tích phòng khách hợp lý.

Diện tích phòng bếp chỉ phù hợp khi các thành viên trong gia đình thoải mái khi di chuyển. Ngoài ra, không gian phòng bếp thường có nhiều thiết bị máy móc cũng như đồ nội thất. Vì vậy, nên cần đảm bảo sự thông thoáng và thuận tiện. Như vậy, phòng bếp bao nhiêu m2 là hợp lý cần được giải đáp dựa trên điều kiện thực tế của mỗi gia chủ. 

Theo các chuyên gia kiến trúc, diện tích phòng bếp tối thiểu ở Việt Nam sẽ là 12m2. Không gian này đảm bảo việc sắp xếp các thiết bị nhà bếp thuận tiện cho việc di chuyển. Ngoài ra, các kích thước phổ biến được sử dụng là: 15m2, 20m2, 22m2, 25m2, … hiện đang được nhiều gia đình sử dụng.

Sở hữu được không gian hiện đại, tiện nghi là mong muốn của tất cả các chủ đầu tư. Để giải đáp trọn vẹn câu hỏi: phòng khách bao nhiêu m2 là hợp lý hay xây dựng phòng bếp bao nhiêu m2 là hợp lý. Chủ đầu tư cũng nên tham khảo tư vấn từ các công ty thiết kế chuyên nghiệp. Đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi để cập nhật những thông tin khác về kiến trúc, nội thất nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *