13
Th7

Giá xây nhà cấp 4 có gác lửng hiện nay là bao nhiêu?

Vài năm trở lại đây, xu hướng lựa chọn nhà cấp 4 gác lửng đang ngày càng phổ biến. Đặc biệt ở các khu vực nông thôn và vùng ngoại thành. Với các chủ đầu tư thì chi phí là điều rất quan trọng trước khi xây. Vậy giá xây nhà cấp 4 có gác lửng hiện nay là bao nhiêu? Hãy cùng tham khảo mức giá phổ biến trên thị trường xây dựng. 

1. Giá xây nhà cấp 4 có gác lửng hiện nay

Rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá xây nhà cấp 4 với gác lửng mà chủ đầu tư cần nắm được. Theo đó, các yếu tố quyết định đến là: diện tích xây dựng, phong cách thiết kế, vật liệu xây dựng, yêu cầu riêng biệt của gia chủ… 

Giá xây nhà cấp 4 có gác lửng được nhiều người quan tâm.
Giá xây nhà cấp 4 có gác lửng được nhiều người quan tâm.

Đơn giá xây nhà cấp 4 gác lửng hoàn thiện sẽ được tính theo m2. Mức giá thầu các công ty xây dựng áp dụng dao động từ 3.500.000 – 4.500.000 VNĐ/m2. Tuy nhiên, mức giá thi công trọn gói này chỉ áp dụng cho các công trình nhà ở phổ biến hiện nay. Ngoài ra, đơn giá có thể thay đổi tùy thuộc vào độ khó của bản thiết kế. Hoặc các yếu tố về diện tích xây, vật liệu cao cấp hay vật liệu thường. 

Hiện nay, phần lớn các căn nhà cấp 4 đều có bản vẽ thiết kế chi tiết nên đây sẽ là cơ sở để lên giá cụ thể cho từng ngôi nhà. Ngoài ra, giá xây nhà cấp 4 gác lửng còn có thể thay đổi tùy theo báo giá của đơn vị thi công. Bạn lựa chọn dịch vụ thi công trọn gói sẽ rẻ hơn so với báo giá riêng phần thô và hoàn thiện. Chủ đầu tư cần tính toán kỹ lưỡng trước khi xây dựng. 

Ngoài đổ trần bê tông cho nhà cấp 4. Xu hướng xây dựng nhà cấp 4 mái tôn cũng khá phổ biến bởi chi phí thấp. Ví dụ như bạn muốn làm nhà cấp 4 với vật liệu ở mức trung bình cùng diện tích nền 5 x 15m. Lúc này bạn nên sử dụng mái tôn là gợi ý hợp lý. Bởi theo chuyên gia, đơn giá xây nhà cấp 4 mái tôn khoảng: 75m2 x 4.500.000 =  337.500.000 vnđ.

Xây dựng nhà cấp 4 giá rẻ không dễ dàng.
Xây dựng nhà cấp 4 giá rẻ không dễ dàng.

Trên đây là đơn giá xây nhà cấp 4 gác lửng trọn gói trung bình hiện nay. Để có được một con số chính xác cho từng hạng mục. Chủ đầu tư nên tìm đến các công ty xây dựng uy tín để được tư vấn chi tiết.

2. Kinh nghiệm xây nhà cấp 4 gác lửng đẹp giá rẻ

Nhà cấp 4 có gác lửng có lợi thế lớn về tiết kiệm chi phí dành cho các gia đình. Tuy nhiên, làm thế nào để có thể xây nhà cấp 4 gác lửng đẹp giá rẻ không dễ. Bạn nên nắm rõ một số lưu ý như sau:

2.1 Cần có một bản vẽ thiết kế hoàn chỉnh

Một bản thiết kế hoàn chỉnh sẽ giúp bạn đẩy nhanh tiến độ thi công. Không thể phủ nhận, việc chú trọng thiết kế sẽ cho ra một ngôi nhà cấp 4 gác lửng đẹp ưng ý. Ngoài ra, điều này cũng loại bỏ tình trạng sửa bản vẽ gây tốn kém chi phí. 

2.2 Chọn vật liệu xây dựng phù hợp với ngân sách

Để có được một ngôi nhà cấp 4 gác lửng giá rẻ thì khâu chọn vật liệu cũng ảnh hưởng rất lớn. Các vật liệu như gạch xây, xi măng, gạch ốp lát, sơn nước… cần được cân nhắc phù hợp dựa trên ngân sách cũng như chất lượng sản phẩm. Bạn có thể chọn mái tôn các và các vật liệu nhẹ để giảm chi phí nhưng cũng có thể đổ bê tông để tạo sự chắc chắn cho ngôi nhà. 

Xây dựng nhà cấp 4 muốn bền chắc nên chọn lựa vật liệu tốt.
Xây dựng nhà cấp 4 muốn bền chắc nên chọn lựa vật liệu tốt.

2.3 Chọn đơn vị thiết kế thi công xây dựng phù hợp

Để tiết kiệm chi phí mà vẫn xây được nhà cấp 4 gác lửng đẹp giá rẻ. Chủ đầu tư nên tìm đến các đơn vị thi công uy tín với mức giá cạnh tranh. Đảm bảo về mặt thiết kế, tối ưu về vật tư sẽ là những lợi ích mà bạn nhận được.

Hãy đến các công ty thiết kế để được tư vấn thiết kế bạn nhé!

Với những thông tin chi tiết phía trên. Hy vọng các gia chủ đã có thể giải đáp được câu hỏi giá xây nhà cấp 4 có gác lửng. Chắc chắn rằng, bạn cũng có thêm kinh nghiệm để sở hữu nhà cấp 4 gác lửng giá rẻ. Khi cần thêm tư vấn về mặt thiết kế, quý khách hàng nên liên hệ với các đơn vị thiết kế chuyên nghiệp để được tư vấn tốt nhất.