28
Th7

Gợi ý cách bố trí giường ngủ hợp phong thủy gia chủ nên biết

Có thể nói, bên cạnh những cách bài trí đồ phong thủy khác. Cách bài trí giường ngủ cũng không kém phần quan trọng. Một khi chọn được hướng giường ngủ phù hợp cuộc sống cũng như sự nghiệp, tài vận của bạn sẽ được thăng hoa và gặp nhiều may mắn. Ngược lại chúng sẽ khiến cho gia đình bạn gặp nhiều trắc trở, gian nan và bệnh tật. Dưới đây là một số cách bố trí giường ngủ hợp phong thủy bạn nên “bỏ túi”.

Cách bố trí giường ngủ hợp phong thủy

Trong phong thủy, mỗi vật trang trí nhỏ nhất của gia đình đều có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận của con người. Giường ngủ cũng không hề ngoại lệ. Chính vì vậy, khi kê giường, bạn cần phải chú ý bản mệnh của mình để có thể tìm ra hướng tốt nhất và phù hợp nhất. Chắc chắn rằng, khi chọn đúng hướng bạn sẽ có một giấc ngủ thật ngon, thật minh mẫn và sảng khoái mỗi khi thức dậy.

Cách bố trí giường ngủ hợp phong thủy cần theo mệnh của gia chủ.
Cách bố trí giường ngủ hợp phong thủy cần theo mệnh của gia chủ.

Nếu gia chủ là người thuộc mệnh Mộc, Thủy và Hỏa thì nên đặt đầu giường theo hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam. Tất cả những hướng này đều có thể đem lại điều tốt lành cho gia đình.

Còn đối với những gia chủ sở hữu mệnh Kim và Thổ, hướng tốt nhất chính Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây. Ngoài ra, bạn cũng cần phải ghi nhớ những điều “đại kỵ” khi kê giường dưới đây:

– Đặt hướng giường lệch với cửa ra vào và cửa sổ.

– Không nên kê giường khi có trụ chắn ngang.

– Tuyệt đối không được đặt gương đối diện hoặc chiếu thẳng vào giường ngủ.

– Không nên dựa đầu giường vào tường nhà vệ sinh.

– Nên đặt đầu giường sát tường.

Tuyệt đối khi kê giường ngủ không nên lựa chọn những hướng giường trên. Bởi vì chúng có thể đem đến cho gia đình bạn những điềm xấu, trắc trở và bệnh tật khó chữa đấy.

Nếu bạn chưa biết nên kê như thế nào? Hãy đến gặp các thầy phong thủy hay tìm hiểu hướng ở trong sách phong thủy nhé! Chắc chắn rằng, điều này sẽ mang lại cho bạn những gợi ý tuyệt vời

Hướng giường ngủ là hướng đầu hay chân?

Nếu được hỏi hướng giường ngủ là hướng đầu hay chân? Chắc chắn rằng, chúng tôi sẽ trả lời hướng giường ngủ chính là hướng chân giường. Mọi người thường nghĩ giường ngủ là “thủy”.

Nhưng suy nghĩ này đã hoàn toàn sai lầm. Theo phong thủy, giường ngủ được xác định là “sơn”. Chúng được nhận biết nhờ vào hai yếu tố là cung mệnh của gia chủ với giường ngủ. Lúc này, bạn hãy tưởng tượng rằng, tọa là đầu giường, phía đầu của người ngủ.

Hướng giường ngủ cần được quan tâm khi sắp đặt phòng ngủ.
Hướng giường ngủ cần được quan tâm khi sắp đặt phòng ngủ.

Còn chân chính là phía chân của người ngủ. Mỗi khi thức dậy, chúng ta thường nhìn về phía chân giường, cơ thể dùng mũi để hấp thụ khí từ chân giường đưa tới. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng xác định hướng giường chính là phía chân của người ngủ chứ không phải là đầu giường như mọi người vẫn nghĩ.

Hóa giải đầu giường kê sát cửa sổ

Trong tất cả hướng giường ngủ “đại kỵ” thì đầu giường kê sát cửa sổ chính là một trong những hướng không mang đến cho gia chủ nhiều may mắn, mà còn sinh ra rất nhiều bệnh tật khó trị. Chính vì vậy, nếu bạn đang kê giường sát cửa sổ. Hãy “bỏ túi” ngày cách hóa giải dưới đây nhé!

Giường ngủ và cửa sổ cần bố trí ở vị trí thích hợp.
Giường ngủ và cửa sổ cần bố trí ở vị trí thích hợp.

– Hóa giải đầu giường kê sát cửa sổ bằng những chiếc rèm ngủ sẽ giúp gia chủ có được sự thoải mái cũng như làm cho căn phòng được đẹp hơn và dễ chịu hơn. Hiện nay, bạn có rất nhiều lựa chọn rèm ngủ khác nhau. Nhưng chúng tôi khuyên nên lựa chọn loại rèm dày như rèm gỗ phù hợp với kích thước của cửa và có khả năng cản được ánh sáng vào phòng.

– Hóa giải đầu giường kê sát cửa sổ bằng cách đóng cửa sổ lại khi đi ngủ sẽ giúp gia chủ bảo vệ được sức khỏe và giấc ngủ của mình ngon hơn. Tránh xa được những luồng gió độc ảnh hưởng trực tiếp đến cơ thể.

Những gợi ý hóa giải đầu giường kê sát cửa sổ đơn giản trên sẽ gia chủ bảo vệ được sức khỏe, không gian sống của mình một cách hiệu quả.  

Hy vọng, bài viết trên của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hấp dẫn về cách bố trí giường ngủ theo phong thủy. Chắc chắn rằng, những cách bố trí này sẽ đem lại cho bạn sức khỏe, tài mệnh như ý.