15
Th7

Bật mí cách bố trí các phòng trong nhà theo phong thủy

Dù ở trong thời đại nào, thế hệ nào, phong thủy vẫn đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong nhà ở. Bởi nó có thể mang đến sự may mắn, tài lộc và công danh cho gia đình. Vậy bạn đã biết cách bố trí các phòng trong nhà theo phong thủy chưa? Nếu chưa thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

Cách bố trí các phòng trong nhà theo phong thủy

Khi thi công nhà ở, bên cạnh quan tâm đến chất lượng công trình, thiết kế ngôi nhà. Các gia chủ còn vô cùng quan tâm đến cách bố trí các phòng theo phong thủy. Để có thể lựa chọn được những hướng, vị trí phong thủy tốt chúng ta cần phải dựa vào bát trạch của mỗi người. Và mỗi người sẽ có một tuổi âm tương ứng với một bát trạch.

Bố trí nội thất trong nhà cần chú trọng về phong thủy.
Bố trí nội thất trong nhà cần chú trọng về phong thủy.

Theo như nghiên cứu, bát trạch gồm 4 cung tốt, 4 cung xấu. Khi tư vấn cách bố trí các phòng trong nhà, khu đất chứa nhà của bạn sẽ được đặt vào tâm bát trạch. Từ đó các phương án bố trí sẽ dần được đưa ra. Tuy nhiên, hầu hết tất cả các cách bố trí đều dựa vào quan niệm:

– Phòng khách:  hướng phòng khách phải được đặt gần cửa chính tại những hướng tốt cho gia chủ như Sinh khí, Phục vị, Diên niên, Thiên Y.

– Phòng bếp: trong phong thủy người xưa, phòng bếp đóng vai trò vô cùng quan trọng. Chúng có thể quyết định đến sự tài lộc, thịnh vượng và may mắn của gia đình. Chính vì vậy, khi sắp xếp phòng bếp gia chủ cần phải lưu ý một số vấn đề như: hướng bếp hợp mệnh gia chủ, tránh đặt bếp đối diện cửa nhà vệ sinh, đối diện cửa phòng ngủ.

– Vị trí đặt phòng ngủ: thường được đặt ở phía sau trung tâm nhà ở, sau đường phân đôi tâm nhà tính từ cửa vào.

– Phòng vệ sinh: tránh đặt phía trên cửa ra vào, sofa, bàn ăn, giường ngủ đặc biệt là bếp và ban thờ.

Bố trí các phòng trong nhà nên kiêng kỵ điều gì?

Phong thủy không phải là mê tín dị đoan, mà nó chính là nét đẹp văn hóa không chỉ của phương Đông, là ý niệm mang đến thuận lợi, may mắn cho con người. Chính vì vậy, dù ngày nay hay trước kia phong thủy nhà ở vẫn được người dân Việt Nam coi trọng và giữ gìn. Để tránh được những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở gia chủ cần đặc biệt chú ý những điều sau đây:

Chú ý cách sắp đặt các khu vực trong ngôi nhà

– Tránh xây dựng phòng bếp sát với phòng ngủ. Bởi khói bụi, dầu mỡ của phòng bếp có thể ảnh hưởng đến bầu không khí trong sạch, giấc ngủ của mọi người.

Cách bố trí các phòng trong nhà theo phong thủy rất quan trọng.
Cách bố trí các phòng trong nhà theo phong thủy rất quan trọng.

– Tránh bài trí phòng khách cầu kỳ, trống trải và đơn điệu sẽ giúp ngôi nhà của bạn trở nên xinh đẹp, hợp thẩm mỹ và mang đến nhiều điều tốt lành, sự thăng hoa tài vận cho mọi người.

– Kiêng xây nhà ở cuối đường hay quá gần đường lớn bởi trong phong thủy, vị trí này cực xấu. Thường bị các ngôi nhà xung quanh che chắn khiến dương khí không thể vào được mà âm u, toàn ám khí khiến cho tài lộc cũng khó lòng len lỏi, gây nhiều nguy hại tới tính mạng những người sống trong nhà.

Chú ý cách xây dựng cửa chính nhà:

– Xây dựng cửa chính cần rõ ràng, nổi bật, cửa chính cần mở ra từ bên trong. Đảm bảo cửa trước không thẳng cửa sổ hoặc cửa ra vào nào khác, không được nhìn vào phòng tắm hoặc nhà kho. Và tuyệt đối không nên đặt cầu thang đối diện với cửa chính. Vì theo quan niệm của người xưa, nguồn năng lượng tốt của ngôi nhà sẽ chảy ra ngoài cửa khiến tài vận, may mắn, công danh của mọi người vị giảm sút, gặp nhiều phiền toái.

Vị trí trước cửa nhà cần chú trọng khi thiết kế.
Vị trí trước cửa nhà cần chú trọng khi thiết kế.

– Để cây to hoặc cột điện ngay trước cửa nhà sẽ là điềm dữ. 2 thứ này sẽ che khuất ngôi nhà của bạn khiến cho âm khí tích tụ, dương khí khó lòng lọt vào trong được. Kéo theo đường công danh, tài lộc cũng bị đứt đoạn, sức khỏe của các thành viên vô cùng ốm yếu.

Trên đây, là những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn về cách bố trí phòng trong nhà theo phong thủy. Chắc chắn rằng, những thông tin này sẽ đem đến cho bạn những cách bố trí phòng hợp lý và thuận lợi nhất.